Thursday, 29/10/2020 - 00:09|

1-Quy trình cấp bằng tốt nghiệp THCS

QUY TRÌNH THỰC HIỆN:

1. Văn bản hướng dẫn:

Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của Bộ, Sở GD&ĐT, sau khi kết thúc năm học, chuyên viên phụ trách chuyên môn THCS tham mưu với lãnh đạo phòng đề nghị UBND huyện ký Quyết định thành lập HĐ xét TN THCS huyện. Hội đồng duyệt công nhận tốt nghiệp THCS của các cơ sở giáo dục trên địa bàn:

Hội đồng duyệt công nhận TN THCS gồm:

+ Trưởng ban: Trưởng phòng GD&ĐT

+ Phó trưởng ban: Phó Trưởng phòng GD&ĐT phụ trách bậc học.

+ Các thành  viên: Chuyên viên phòng GD&ĐT

Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp THCS của các cơ sở giáo dục:

+ Chủ tịch hội đồng: Hiệu trưởng

+ Phó chủ tịch hội đồng: Phó hiệu trưởng

+ Thư ký hội đồng: Thư ký hội đồng giáo dục nhà trường hoặc Tổ trưởng chuyên môn

+ Các uỷ viên hội đồng: Các giáo viên chủ nhiệm lớp.

+ Thời gian làm việc của hội đồng: không quá 03 ngày

+ Địa điểm làm việc của hội đồng: Văn phòng nhà trường.

2. Kiểm tra việc xét công nhận TN THCS.

Các hội đồng xét TN THCS lập danh sách học sinh đề nghị xét TN THCS của cơ sở giáo dục mình, tổ chức xét tốt nghiệp theo qui chế của Bộ GD&ĐT, trên cơ sở đó lập biên bản, tờ trình và danh sách đề nghị công nhận TN THCS của năm học, gửi về  Phòng GD&ĐT.

3. Ra quyết định công nhận tốt nghiệp THCS.

Trưởng phòng GD&ĐT ra quyết định công nhận tốt nghiệp THCS sau khi hồ sơ đã được hoàn tất và kiểm tra đầy đủ của bộ phận chuyên môn phụ trách.

4. In ấn bằng.

Bộ phận quản lí bằng của phòng tổ chức in ấn bằng TN THCS của năm học. Sau khi đã hoàn thiện toàn bộ nội dung và hình thức của bằng, Phòng GD&ĐT cấp bằng cho các cơ sở giáo dục THCS để phát cho học sinh. Khi bàn giao phải có biên bản kiểm đếm, ghi rõ số lượng, họ tên và chữ ký của người giao, người nhận đầy đủ rõ ràng.

5. Lưu hồ sơ.

Chuyên viên Phòng GD&ĐT có trách nhiệm lưu hồ sơ cấp phát văn bằng chứng chỉ theo đúng trình tự lưu đồ.

Tác giả: PGD

Nguồn:pgdthuanthanh.bacninh.edu.vn Copy link